กี่ยวกับโปรเจค

Singha Park Social Enterprise

สิงห์ปาร์ค เชียงราย ภายใต้ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น เป็นองค์กร "Social Enterprise" ที่ก่อตั้งเพื่อดำเนินกิจการเพื่อสังคม โดยเริ่มต้นจากโครงการทางการเกษตร ตลอดจนมุ่งเน้นการสร้างงานให้ชาวบ้านมีรายได้ ทั้งยังพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ กล่าวได้ว่า เป็นการดำเนินธุรกิจด้วยความคำนึงถึงการตอบแทนประโยชน์สู่สังคมไทยอย่างแท้จริง นอกจากการนี้สิงห์ปาร์ค เชียงราย ยังมีความมุ่งมั่นที่จะต่อยอดและเพิ่มมิติให้กับการดำเนินงานเพื่อสังคม อาทิเช่น ในด้านศิลปะ สิงห์ปาร์ค เชียงรายต้องการสนับสนุนศิลปินไทยที่มีผลงานโดดเด่น ให้มีโอกาสพิสูจน์ความสามารถสู่สายตาชาวไทยและชาวต่างชาติ พร้อมที่จะได้รับการยอมรับจากนานาประเทศ โดยการส่งผลงานของศิลปินเหล่านี้ไปจัดแสดงในเวทีระดับสากล

Agora Gallery

Agora Gallery ตั้งอยู่ในย่าน Chelsea ซึ่งเป็นศูนย์กลางของศิลปะในนิวยอร์ก ถือเป็นแกลเลอรี่ชั้นนำจากแกลเลอรี่กว่า 200 แห่งในย่านนี้ โดยมีการจัดแสดงผลงานศิลปะร่วมสมัย (Contemporary Art) หลากหลายประเภทซึ่งคัดเลือกจากผลงานที่นำมาจัดแสดงแต่ละชิ้นโดยเน้นที่คุณภาพของคนงานเป็นหลัก แกลเลอรี่แห่งนี้จึงเต็มไปด้วยผลงานชั้นดีจากหลากหลายประเทศ และเป็นที่ไว้วางใจจากเหล่านักสะสมและในหมู่ผู้ชื่นชอบศิลปะ อีกด้วย

โอกาสเปิดประตูสู่สากล

ในปี พ.ศ. 2558 สิงห์ปาร์ค เชียงราย ได้ริเริ่มดำเนินการมองหาผลงานที่มีคุณค่าทางศิลปะจากศิลปินไทย เพื่อสนับสนุนให้ได้มีโอกาสได้จัดแสดงในเวทีศิลปะระดับโลก ที่ Agora Gallery ประเทศสหรัฐอเมริกา การดำเนินการครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่ง ความตั้งใจที่สิงห์ปาร์ค เชียงราย จะร่วมสร้างความภาคภูมิใจให้กับวงการศิลปินไทยและความภาคภูมิใจในระดับประเทศ
สิงห์ปาร์คขอเชิญศิลปินทุกท่านมาสมัครเพื่อหาประสบการณ์ และเปิดโอกาสให้ศิลปินไทยได้ไปสู่สากล

About Agora Gallery

ด้วยประสบการณ์ด้านศิลปะที่มีมาอย่างยาวนานนับตั้งแต่ ก่อตั้งแกเลอรี่ในปี พ.ศ. 2527 Agora gallery เป็นหนึ่งในแกเลอรี่ที่จัดแสดงผลงานแบบ Contemporary fine art ที่ดีที่สุดในสหรัฐอเมริกา และถูกยกย่องให้เป็น 1 ใน 6 แกลเลอรี่ร่วมสมัยที่ดีที่สุดของมหานครนิวยอร์ก ซึ่งถือเป็นแหล่งรวมของศิลปะทุกรูปแบบ โดยได้รับการตอบรับจากศิลปินที่หลากหลายทั้งจากสหรัฐอเมริกา และจากนานาประเทศ

และในขณะเดียวกันก็ยังสนับสนุนศิลปินที่มาจัดแสดงผลงาน โดยมีส่วนร่วมในการช่วยให้ผลงานนั้นตรงตามความต้องการของวงการนักสะสมงานศิลปะ เช่น การเป็นที่ปรึกษาคอยให้คำแนะนำแก่ศิลปินเพื่อพัฒนาผลงานอีกทั้งยังมีความ ชำนาญในเรื่องการโปรโมตผลงานโดยใช้ช่องทางทางการตลาดที่ทันสมัยเพื่อให้ผลงานที่จัดแสดงสามารถเผยแพร่สู่ กลุ่มคนรักศิลปะในวงกว้าง

ผลงานศิลปะที่มาจัดแสดงล้วนได้รับการยอมรับว่ามีคุณค่าในเชิงศิลป์ อีกทั้งผลงานศิลปะส่วนใหญ่จาก Agora gallery ยังถูกซื้อโดยนักสะสมที่มีชื่อเสียง และแกเลอรี่เองก็ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนมาโดยตลอด Agora gallery จึงถือว่าเป็นเวทีที่ดีที่สุดสำหรับศิลปินไทยที่จะได้แสดงความสามารถ และจัดแสดงผลงานที่ได้รับการยอมรับจากวงการศิลปะระดับสากล
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.agora-gallery.com

การส่งผลงานและการคัดเลือก

ศิลปินที่สนใจเข้าร่วมโครงการ "นำศิลปินไทยสู่สากล" จะต้องเป็นผู้มีสัญชาติไทย โดยจะต้องสมัครสมาชิกและชำระเงินค่าสมัคร (จำนวน 2,000 บาท) เสร็จสิ้นก่อนจึงจะสามารถส่งภาพผลงานเข้าประกวดได้ ศิลปินจะต้องอัพโหลดรูปภาพผลงานขั้นต่ำจำนวน 6 ภาพ แต่ไม่เกิน 10 ภาพ (1 ภาพ 1 ผลงาน) และอธิบายเกี่ยวกับผลงานเป็นภาษาอังกฤษผ่านเว็บไซต์นี้ เพื่อรับการพิจารณาการตัดสินจากกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ

ผลงานที่ส่งเข้าประกวดได้คือ ภาพวาด ภาพวาดลายเส้น ประติมากรรม ภาพถ่าย ภาพพิมพ์ดิจิทัล และงานสื่อผสม โปรดทราบว่าผลงานที่ส่งเข้าประกวดทุกชิ้นต้องพร้อมจำหน่าย

ขนาดผลงานจริงต้องไม่ใหญ่เกินขนาดดังนี้:

  • - ผลงานศิลปะ 2 มิติ ขนาดไม่เกิน 75 นิ้ว x 85 นิ้ว (192 x 218 เซนติเมตร)
  • - ผลงาน 3 มิติ (งานประเภทประติมากรรม) ขนาดไม่เกิน 72 นิ้ว x 72 นิ้ว x 24 นิ้ว (184 x 184 x 61 เซนติเมตร)

ระยะเวลาส่งผลงานเข้าประกวด

ศิลปินที่สนใจเข้าร่วมโครงการสามารถสมัครและส่งผลงานได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2559 เป็นต้นไป

ผู้สมัครต้องส่งภาพผลงานทุกชิ้นและชำระค่าธรรมเนียมการประกวดภายในวันที่ 15 สิงหาคม 2559

โปรดศึกษากติกาโดยละเอียดก่อนสมัคร

สิ่งที่ผู้ชนะจะได้รับจากการเข้าร่วมประกวด

ได้จัดแสดงผลงานในรูปแบบ Solo Exhibition
ณ Agora gallery มหานครนิวยอร์ค

ได้รับการสนับสนุนค่าจัดแสดงผลงานในรูปแบบ
Solo Exhibition

ได้รับการสนับสนุนค่าเดินทางและค่าที่พัก
ระหว่างจัดแสดงผลงานทั้งหมด

ข่าวสารอัพเดต

ขอขอบคุณผู้เข้าประกวดทุกท่านที่ให้ความสนใจร่วมสมัครและส่งผลงานเข้าประกวด

โครงการ  "นำศิลปินไทยสู่สากล" ขอขอบคุณผู้เข้าประกวดทุกท่านที่ให้ความสนใจร่วมสมัครและส่งผลงานเข้าประกวด
ทางโครงการขอเรียนให้ทราบว่าขณะนี้คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากสหรัฐอเมริกากำลังทำการพิจารณาผลงานของทุกท่าน
เพื่อคัดเลือกผลงานที่จะเป็นตัวแทนคนไทยไปจัดแสดงผลงานเดี่ยว ณ อโกร่า แกลเลอรี่ นิวยอร์ก

โดยจะมีการประกาศผลงานที่ผ่านเข้ารอบดังนี้
- ผลงานที่ผ่านเข้ารอบที่ 1 (จำนวน 10 ผลงาน) ประกาศผลวันที่ 26 กันยายน 2559
- ผลงานชนะเลิศ 1 รางวัล (ทางโครงการจะแจ้งวันประกาศผลให้ทราบภายหลัง)
สามารถติดตามการประกาศผลทางหน้าเว็บไซต์ http://singhaparksocialenterprise.com/worldclassthaiartist/index/conditions

อย่างไรก็ตามทางโครงการฯ ต้องขอขอบคุณผู้สมัครทุกท่านที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ  "นำศิลปินไทยสู่สากล" มา ณ ที่นี้

ใกล้จะหมดเขตแล้ว! กับโครงการ "นำศิลปินไทยสู่สากล"

ใกล้จะหมดเขตแล้ว! กับโครงการ  "นำศิลปินไทยสู่สากล" ที่จะมอบโอกาสให้คุณได้จัดแสดงผลงานศิลปะในฐานะศิลปินไทยต่อสายตาคนทั่วโลกณ อโกร่า แกลเลอรี่ มหานครนิวยอร์ก

เรื่องราวคุณบรรเจิด

บรรเจิด เหล็กคง

ศิลปินไทยผู้สร้างงานศิลปะจากชิ้นส่วนเหล็กมากว่า 13 ปี โดยเขาตั้งชื่อผลงานเหล่านี้ว่า "ศิลปะเหล็กคง" ตามชื่อ นามสกุลของตนเอง เพื่อแสดงถึงความมีอัตลักษณ์ และเป็นการให้คุณค่ากับงานศิลปะจากเหล็กที่มีความอ่อนช้อยราวกับใช้มือวาด ปัจจุบันเขาสร้างสรรค์ผลงานมากว่า 40 ชิ้น จนได้รับการยอมรับจากเวทีระดับโลก ว่าผลงานของเขามีความสวยงามอันเป็นเอกลักษณ์ และวัสดุที่แปลกใหม่ ซึ่งความ สำเร็จนี้เกิดจากแนวคิดที่ตั้งใจทำงานผลงานศิลปะแบบเดียว ชิ้นเดียวไม่ทำซ้ำ พร้อมวิธีการทำงานที่มีดีไซน์ไอเดีย และทักษะความเป็นช่าง แสดงให้เห็นว่าคุณบรรเจิด เป็นศิลปินที่ทำงานหนักเพื่อให้ได้ผลงานศิลปะที่ดีที่สุด

ด้วยผลงานอันโดดเด่นและมากคุณค่า สิงห์ปาร์ค เชียงราย จึงได้สนับสนุนให้ คุณบรรเจิด เหล็กคง ได้นำผลงานชุดล่าสุดจำนวน 15 ชิ้น ไปแสดงในรูปแบบ Solo Exhibition ที่ Agora Gallery ซึ่งเป็นแกเลอรี่ชื่อดังในมหานคร นิวยอร์ก ถือเป็นความสำเร็จอีกหนึ่งก้าวของศิลปินไทยที่ได้นำผลงานไปจัดแสดงในเวทีระดับโลก

การสนับสนุนศิลปินไทยจนได้รับความสำเร็จครั้งนี้ เป็นการจุดประกายให้สิงห์ปาร์ค เชียงราย ริเริ่มโครงการ "นำศิลปินไทยสู่สากล" เพื่อต่อยอดความสำเร็จนี้ไปยังศิลปินไทยคนต่อไป เพื่อให้มีโอกาสได้แสดงศักยภาพของคนไทยในเวทีระดับโลกอย่างต่อเนื่อง
ติดตามเรื่องราวของคุณ บรรเจิด เหล็กคง เพิ่มเติมได้ที่ www.lekkong.com

Solo Exhibition @Agora

ประจักษ์สู่สายตาชาวโลก กับความสำเร็จก้าวสำคัญของศิลปินไทยที่ได้นำผลงานไปจัดแสดง
ในรูปแบบ Solo Exhibition ที่ Agora Gallery

บรรยากาศงาน Solo Exhibition

ดูทั้งหมด
View more

บุกนิวยอร์คเพื่อไปชม FINE ART METAL

"ผลงานที่ผมชอบที่สุดขอยกให้ 11 พญาวานรต่อกายเป็นช้างสามเศียรสะบันงวงช้าง 3 เศียร รายละเอียดสวยงามหากมองอย่างละเอียดจะพบว่า เป็นการประกอบกันระหว่างลิง 11 ตัว เรียงรายด้วยท่าทางต่างๆจนเนียนเป็นช้าง นับถือกับความสามารถ และความพยายามในการสร้างสรรค์จริงๆครับ"

อ่านต่อ
View more

ทำไมต้องบินไปไกลถึง NEW YORK

"ทริปนี้จึงเต็มไปด้วยความประทับใจมากมาย เพราะครั้งแรกของทุกคนนั้น ทุกอย่างมันช่างน่าค้นหา น่าจดจำ น่าตื่นเต้น ไม่เว้นแม้แต่ ครั้งแรกที่ได้เห็นผลงานประติมากรรมเหล็กกล้าของคุณบรรเจิด เหล็กคง ด้วยตาตัวเอง ที่บอกได้เลยว่า คุ้มค่ากับการบินร่วม 20 ชั่วโมงมากๆ"

อ่านต่อ
View more

เมื่อสิงห์ปาร์ค นำศิลปินไทย แปลงรูปสู่นิวยอร์ก

"คนที่น่าอิจฉาที่สุด คือ คนที่ ได้ทำในสิ่งที่ตนรัก ได้เดินตามความฝัน ได้ทำในสิ่งที่ คนบอกว่า เป็นไปไม่ได้ .. ให้กลายเป็นสิ่งที่เป็นไปได้.. คุณบรรเจิด เหล็กคง เป็นคนไทยคนหนึ่ง ที่ได้ทำสิ่งนั้น.."

อ่านต่อ

ติต่อเรา

Call Us

+66 0 2580113-5

Address

BrandBaker Co., Ltd.
No.253 253 Asoke Building,
29FL., Sukhumvit21(Asoke) Rd,
Klong Toey Noei, Wattana,
Bangkok, Thailand 10110